tháng 5 17, 2018

Dường như các nhà đầu tư cá nhân đang mất phương hướng kể từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm sản phẩm Phái sinh.

Nhà đầu tư thua lỗ do không thích ứng được với quy luật mới của thị trường, các cổ phiếu giấy vụn, penny đi thụt lùi, cổ phiếu có đội lái rắc thóc mãi không có gà vào mổ. Nhục nhã hơn là các cổ phiếu phát hành tăng vốn vô tội vạ chỉ mong mang lên sàn để bán với bất kỳ giá nào đều có lãi, thị trường giờ đã đủ khôn để nhận ra rằng với chi phí 2 triệu để thành lập 1 doanh nghiệp và 1 con dấu thì có thể in ra cả tỷ cổ phiếu,


Sân chơi hiện tại chỉ còn là các cổ phiếu trong rổ VN30, mà rổ VN30 là cuộc so găng giữa các quỹ đầu tư, các ông trùm tài chính, các yếu nhân nắm giữ trụ cột nền kinh tế.

Nhà đầu tư cá nhân gần như không có cơ hội được phép ngồi "cùng mâm" với các đối tượng trên, nhưng chúng ta vẫn phải sống, vẫn phải ăn, vẫn phải kiếm tiền trên thị trường khắc nghiệt này vì đó là nghề chúng ta.


Hãy quan sát loài gián, trong nhận thức chúng ta loài gián là loài yếu nhất trong thế giới động vật. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết loài gián có sức sống mãnh liệt nhất, các chú gián vẫn sống nhởn nhơ ở vùng nổ bom nguyên tử, đầy các chất phóng xạ. Chỉ gián chịu được môi trường độc hại đó. Điều này còn kỳ lạ hơn: Cắt đầu một con gián, nó vẫn thở, vẫn ngọ ngoạy, nghĩa là nó vẫn sống, vài ngày sau mới chịu về với Tổ tiên.


Chúng hãy đặt thân phận mình như con gián, biết thích nghi với môi trường sống khi những "YẾU NHÂN" bất mãn với "CÁC ÔNG TRÙM TÀI CHÍNH", một cuộc chiến sẽ xảy ra là tất yếu, không một lý do gì mà các 'YẾU NHÂN' để cho 'CÁC ÔNG TRÙM TÀI CHÍNH' làm giàu trên lưng họ. Phiên ngày 17/5 'YẾU NHÂN' đã bị tát thẳng vào mặt khi mà cổ phiếu của họ bị bán không thương tiếc khiến các khoản thế chấp bằng cổ phiếu tại nhà băng bị call nộp thêm tài sản.


Thông qua giacophieu.com một 'YẾU NHÂN' tuyên bố ngày mai một mình "cân" cả thị trường tại ngưỡng 1015.


Các bạn đọc xong, bấm đường link like https://www.facebook.com/giacophieucom/ để được cập nhật thông tin nhận định thị trường của chúng tôi qua Facebook./.


Tác giả: Lặng lẽ giữa dòng tiền xuôi ngược