tháng 3 28, 2018
Với đặc trưng giá giao dịch thấp hơn nhiều so với giá trị sổ sách, không ít cổ phiếu “trà đá” đang trở thành xu thế đầu tư hấp dẫn của những nhà đầu tư cơ bản, tìm kiếm cơ hội tại các doanh nghiệp “sa cơ lỡ vận” nhằm đón đầu khả năng hồi phục, dù cơ hội khá mong manh...


Cơ hội cho “nhà đầu tư mạo hiểm”

Thực tế, thời gian qua cổ phiếu thị giá thấp tạo sự hấp dẫn với nhà đầu tư thích mạo hiểm bởi những biến động giá lên đến hàng chục phần trăm trong thời gian ngắn, điều mà những cổ phiếu lớn không mấy khi có được.
Hiện một số cổ phiếu có thị giá thấp trên cả hai sàn chứng khoán TP.HCM và Hà Nội đang có tín hiệu tăng trở lại mặc dù kết quả kinh doanh quý 1.2018 chưa được công bố, nhưng với một chút dự đoán về khả năng hồi phục của doanh nghiệp, lãi suất ngân hàng giảm, CPTPP được ký kết sẽ mở rộng thị trường, kinh tế vĩ mô ổn định, cùng sự mạo hiểm đang khiến dòng tiền chảy vào nhóm các cổ phiếu này, dù tỷ lệ không lớn.
“Trước đây, khi chưa có quy định bắt buộc doanh nghiệp hủy niêm yết phải đăng ký giao dịch trên UPCoM thì nhà đầu tư nhiều khi sẽ mất trắng khoản đầu tư khi doanh nghiệp không trụ lại sàn. Tuy nhiên, hiện nay sau khi hủy niêm yết, các doanh nghiệp phải đăng ký giao dịch trên UPCoM, giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro về thanh khoản nên dòng tiền vẫn đang âm thầm chảy vào nhóm cổ phiếu trà đá này”.
Đó là những lý do cơ bản mà nhóm cổ phiếu “trà đá, cọng hành”, là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư “bắt đáy”, ưa cảm giác mạnh.