tháng 1 24, 2018


Sau chiến thắng ngất ngây của U23 Việt Nam, hàng loạt các bệnh viện từ cấp xã, huyện, tỉnh lên đến Trung ương đang rất bối rối khi hầu hết các em bé sinh ra đều được đặt những cái tên rất giống nhau như Văn Đức, Công Phượng, Đức Chinh, Xuân Trường, Quang Hải, Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Toàn, Xuân Mạnh, Duy Mạnh...Điều đặc biệt là nhiều bé gái cũng được đặt những tên này. Ví dụ như Hoàng Thị Văn Đức, Hoàng Vân Đức Chinh... Thậm chí nhiều ông bố đang đề xuất đặt tên lai giữa Việt Nam và Hàn Quốc như Hoàng Park-seo, Trần Văn Park, Vũ Văn Hang-seo...


Các phụ huynh cho biết họ muốn ghi lại dấu ấn đặc biệt này bằng một cách đặc biệt. Park Hang-seo là cái tên họ muốn gọi liên tục với niềm yêu mến lớn lao.
Theo ghi nhận chưa bao giờ người Việt Nam lại vui như những ngày này. Một số người do đăng ký chậm những cái tên kể trên họ đành khai sinh cho con em mình những tên khác như Hoàng Văn Địa Chấn, Trần Vũ Bán Kết, Hoàng Thị Lịch Sử, cá biệt có những cái tên quá dài như Nguyễn Hải Phượng Đức Chinh Trường Dũng Thanh Toàn Park... Tuy nhiên tên này dài quá nên đã có trường hợp bị từ chối, yêu cầu rút ngắn.

Bên cạnh việc đặt tên cho các bé mới sinh theo những cách rất đáng yêu kể trên, tất cả các Công ty xe bus trên cả nước cũng đang chạy đua để thay đổi tên xe của mình.

Ví dụ trước đây các tuyến xe bus của Hà Nội được đánh số 01, 02, 22, 26 thì nay các công ty này dự định sẽ thêm tên HLV Park Hang-seo vào đằng trước, ví dụ xe Park Hang-seo 01, xe Park Hang-seo 02, xe Park Hang-seo 22, 26... Việc đặt tên như thế này ngoài ý nghĩa tri ân thì những doanh nghiệp nhạy bén hy vọng khách hàng sẽ sử dụng xe bus của họ nhiều hơn.


Không chỉ các công ty vận tải của Việt Nam nhanh nhạy, người Hàn Quốc đã chớp thời cơ rất nhanh. Theo một nguồn tin đáng tin cậy (nhưng chưa được kiểm chứng) nhiều doanh nghiệp sản xuất nhân sâm Hàn Quốc đã chạy đua đăng ký đổi tên sản phẩm của mình thành sâm Park Hang-seo, sâm U23, sâm Văn Thanh, sâm Duy Mạnh... Dự kiến đây sẽ là những sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp Hàn Quốc xuất sang Việt Nam.


Một doanh nghiệp giấu tên cho biết họ đã liên hệ với Ban quản lý sân vận động Thường Châu, Trung Quốc để mua lại tất cả, từ mặt cỏ, ghế ngồi, khung thành, bóng điện, biển quảng cáo, thậm chí cả bầu không khí nếu đối tác bán được họ cũng sẽ mua hết.

Thương vụ này nếu thành công doanh nghiệp sẽ vớ bẫm bởi bất kỳ người hâm mộ nào cũng muốn sở hữu một vạt cỏ của sân hay một góc lưới của khung thành để treo, trưng bày trong nhà lấy may. Mặc dù giá của các vật lưu niệm này được dự báo sẽ không hề rẻ.Clip U23 Việt Nam vượt qua U23 Iraq rồi đây sẽ được NHM nước nhà xem lại nhiều lần, trong rất nhiều năm nữa.

Và cuối cùng, nhiều cổ động viên đang dự định sẽ ký đơn yêu cầu Truyền hình Việt Nam phát lại trận đấu lịch sử của tuyển Việt Nam 1001 lần. Con số 1001 lần phát sóng này tương ứng với câu chuyện Ngàn lẻ một đêm có xuất xứ từ Iraq - Ba Tư.


Họ không có ý gì khác ngoài mong muốn được cảm nhận sự ngọt ngào, thú vị, kịch tính như trong những câu chuyện đã được kể ở Ba Tư xa xưa.

Có thể nói, xúc cảm mà thày trò huấn luyện viên Park Hang-seo tạo ra đã thay đổi rất nhiều thứ, ngay cả những chuyện khó tin nhất cũng sẽ được viết ra. Đã lâu lắm rồi, người Việt Nam mới được sống trong niềm vui sướng ngất ngây như vậy!


Sưu tầm.