tháng 4 13, 2017
Duy trì một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu cơ bản
(CTCK Bảo Việt - BVSC)
Áp lực bán tăng đột ngột vào nửa sau phiên chiều, đặc biệt xuất hiện ở nhóm cổ phiếu trụ cột, khiến VN-Index quay đầu giảm điểm về cuối phiên, là tín hiệu khá tiêu cực đối với thị trường chung. Nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa, nhà đầu tư có thể duy trì một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu cơ bản với tăng trưởng kết quả kinh doanh quý I khả quan.
Rung lắc mạnh
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   
Hiện tại, thị trường vẫn thiếu thông tin hỗ trợ, trong khi nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra thận trọng trước những rủi ro bên ngoài. Đây là lý do thúc đẩy hoạt động chốt lời, đặc biệt là các mã có mức tăng tốt gần đây, bất chấp khối ngoại vẫn mua vào tích cực.
Theo đó, thị trường sẽ chịu rung lắc mạnh trong các phiên sắp tới và có thể hình thành xu hướng giảm nếu phá vỡ vùng hỗ trợ 717-720 điểm. Do đó, nhà đầu tư tạm thời không nên tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh mạnh.

Tiếp tục điều chỉnh
(CTCK BIDV – BSC)         
Sau phiên điều chỉnh mạnh 12/4, dấu hiệu hồi phục đã trở lại trong phiên sáng và đầu phiên chiều 13/4. Tuy nhiên, dưới áp lực giảm điểm của nhóm cổ phiếu dầu khí, cao su và chứng khoán, VN-Index quay đầu giảm và đóng cửa dưới tham chiếu.
Thị trường 13/4 cân bằng hơn so với phiên 12/4, với 126 mã cổ phiếu tăng điểm và 139 mã giảm điểm, nhưng thanh khoản giảm, đồng thời có sự phân hóa mạnh mẽ trong nhóm cổ phiếu largecap. Dự đoán thị trường phiên 14/4 tiếp tục điều chỉnh, nhà đầu tư có thể nhân cơ hội này mua vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt.
Nắm giữ danh mục hiện tại
(CTCK MB - MBS)
Nhóm cổ phiếu trụ cột tiếp tục phân hóa, khiến thị trường giao dịch giằng co, các chỉ số biến động trong biên độ hẹp. Điểm tích cực là hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn đang được duy trì khá tốt và là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.
Trong những phiên tới, khả năng thị trường tiếp tục dao động trong biên độ 720-730 điểm với VN-Index và 89,5-91 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.