tháng 4 20, 2017
Vẫn có thể trading danh mục ngắn hạn
(CTCK Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên giảm 20/4, VN-Index đang tiếp cận dần vùng hỗ trợ gần tại 705-710 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục trung hạn. Tuy nhiên, vẫn có thể kết hợp trading mua vào một tỷ trọng nhỏ cho danh mục ngắn hạn khi chỉ số về các vùng hỗ trợ, nhưng cần quay vòng bán ra ngay sau khi thị trường có nhịp hồi.

Hạn chế các giao dịch ngắn hạn
(CTCK Maritime – MSI)
VN-Index thất bại trong việc phục hồi lại tham chiếu cho thấy, tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư vẫn cao, khi mà thị trường mới có 2 phiên hồi phục sau chuỗi phiên lao dốc từ mốc 730 điểm. Khả năng cao VN-Index sẽ kiểm định lại mốc 710 điểm trong phiên 21/4, trước khi có xu hướng rõ ràng hơn vào tuần sau. Cụ thể, VN-Index có thể sẽ giảm mạnh đầu phiên và phục hồi dần trong cuối phiên.
Nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn điều chỉnh này của thị trường, hạn chế các giao dịch ngắn hạn. Chiến lược mua vào được đánh giá cao, đồng thời nắm giữ những cổ phiếu có cơ bản, có kết quả kinh doanh tốt trong quý I/2017.
Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh
(CTCK BIDV – BSC)         
Tâm lý lo ngại của nhà đầu tư được thể hiện rõ trong phiên 20/4 khi VN-Index điều chỉnh đáng kể, cùng với việc thanh khoản không hề được cải thiện. Kết quả kinh doanh quý I của một số doanh nghiệp cơ bản tốt, hưởng lợi từ chu kỳ kinh doanh vẫn tiếp tục được công bố, tuy nhiên, ưu tiên của nhà đầu tư hiện tại vẫn là bảo vệ danh mục trước những rủi ro liên quan đến tình hình địa chính trị toàn cầu, cũng như áp lực bán ngày càng lớn sau khi VN Index đã tăng điểm trong một chu kỳ thời gian tương đối dài.
Trong những phiên tiếp theo, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế việc giải ngân, chờ đợi những dấu hiệu rõ ràng hơn từ chỉ số thị trường. Hiện tại, VN-Index khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh khi mà trụ đỡ VN 30 cho thấy dấu hiệu đi xuống rõ rệt.