tháng 4 19, 2017
(Nguồn: ll-media.tmz.com)

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 19/4 cho biết chính phủ nước này đã xử lý một cách công bằng các hồ sơ xin đăng ký thương hiệu. Tuyên bố này được đưa ra sau khi có tin công ty của con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được Bắc Kinh thông qua các hồ sơ đăng ký thương hiệu mới. 


Trước đó, hãng tin AP tiết lộ rằng kể từ khi lên nắm quyền tại Nhà Trắng hôm 20/1/2016, công ty Ivanka Trump Marks LLC của con gái ông Trump là Ivanka Trump đã giành được sự chấp thuận tạm thời của Trung Quốc cho ít nhất là 5 thương hiệu mới, chưa kể đến 16 thương hiệu của công ty trên đã đăng ký trước đó và hơn 30 hồ sơ đang chờ phê duyệt. 

[Bất chấp bị tẩy chay, thương hiệu Ivanka Trump vẫn hút khách]

Thông tin của AP đưa rằng hôm 6/4, khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình có cuộc gặp tại Florida, công ty của Ivanka Trump đã giành được sự phê duyệt sơ bộ của Trung Quốc đối với 3 thương hiệu mới, gồm đồ trang sức, túi xách và các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe (spa). 

Khi được hỏi về thông tin trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đáp rằng không có gì là không thích hợp. 

Ông Lục Khảng nói: "Chúng tôi tuân thủ nguyên tắc bảo vệ công bằng quyền lợi hợp pháp của các chủ thương hiệu công ty nước ngoài và xử lý quá trình đăng ký thương hiệu theo luật pháp."

Trong khi đó, AP dẫn thông báo của người phát ngôn thương hiệu Ivanka Trump cho rằng tất cả thương hiệu đăng ký ở Trung Quốc năm 2017 là nhằm ngăn chặn tình trạng làm giả hoặc sử dụng bất hợp pháp tên tuổi của cô Ivanka./.