tháng 3 14, 2017
Đà tăng tiếp tục duy trì
(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)
Thị trường có phiên hồi phục trở lại, với diễn biến có phần tích cực hơn trên sàn HOSE. Thanh khoản trong phiên sụt giảm về mốc 3.700 tỷ đồng trên cả 2 sàn thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đối với phiên tăng 14/3.
Trong phiên 15/3, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục duy trì đà tăng để hướng đến vùng kháng cự 718-720 điểm, tuy nhiên, diễn biến sẽ khó khăn hơn bởi lực cung mạnh. Vùng hỗ trợ gần nhất được xác định tại 713-714 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên bán hạ tỷ trọng nếu thị trường tiệm cận vùng kháng cự trong phiên.
Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để mua thêm những cổ phiếu có cơ bản tốt và tình hình kinh doanh tốt trong năm nay, nhằm đón đầu xu hướng tăng của thị trường trong trung và dài hạn.
Xem xét bán trading giảm tỷ trọng danh mục ngắn hạn
(CTCK Bảo Việt - BVSC)
Thị trường được dự báo sẽ có nhiều biến động trong các phiên sắp tới sau kết quả cuộc họp của FED và hoạt động tái cơ cấu của hai quỹ ETF trong phiên cuối tuần này.
Trong bối cảnh VN-Index đang dao động quanh vùng đỉnh và động lực tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn chưa thực sự mạnh, nhà đầu tư được khuyến nghị xem xét bán trading giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn. Các hành động mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế.
Chỉ tăng nhẹ
(CTCK Maritime – MSI)
VN-Index đã có phiên hồi phục khá sau 3 phiên giảm điểm phản ánh mốc 710 đang là ngưỡng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn. Hiện tại, VN-Index vẫn đang ở giai đoạn điều chỉnh sideway, mà ngưỡng điều chỉnh thấp nhất chỉ ở quanh vùng 700-710 điểm. VN-Index có thể tăng mạnh ở đầu phiên 15/3, nhưng kết thúc phiên chỉ tăng nhẹ khi lực cung gia tăng từ phiên chiều.
Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục kiên nhẫn, hạn chế giao dịch T+. Tuy nhiên, cơ hội đầu tư giá trị ở cổ phiếu dịch vụ, khai thác đá, bảo hiểm vẫn hiện hữu, với chiến lược đầu tư 3-6 tháng.
Giữ vững tỷ trọng
(CTCK BIDV – BSC)         
Sau phiên điều chỉnh nhẹ ngày 13/3, VN-Index ngày 14/3 đã hồi phục lại và dao động xung quanh ngưỡng 715 điểm. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức tương đương với phiên 14/3. Biên độ dao động của VN-Index vẫn ở mức cao, khoảng 7,2 điểm, tương ứng với tính rủi ro lớn. Trong phiên, các nhà đâu tư bắt đầu chú ý đến các mã cổ phiếu bluechips thuộc nhóm ngành ăn uống và tiện ích, cũng là nhóm ngành an toàn.
Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 710-715 điểm, khi nhiều nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng trước tác động khả năng tăng lãi suất của FED. Theo đó, quan điểm tiêu cực cho tuần này vẫn được duy trì và  khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục giữ vững tỷ trọng tiền, cũng như mã cổ phiếu cơ bản tốt trong danh mục.
Có thể tăng tỷ trọng các mã có nền tảng cơ bản tốt
(CTCK MB - MBS)
Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, lực cung giá thấp đã dần được tiết giảm, giúp thị trường hồi phục trở lại, tuy nhiên các chỉ số vẫn đang dao động trong biên độ 709-715 điểm với VN-Index và 87-88 điểm với HNX-Index.

Trong ngắn hạn, khả năng thị trường vẫn chưa thể vượt ra khỏi khung dao động này, khi có khá nhiều yếu tố sắp diễn ra như Fed tăng lãi suất, giá dầu giảm và kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng vào các mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt trong các phiên điều chỉnh, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ tại 700-705
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   
VN-Index bật tăng khá mạnh từ vùng hỗ trợ 705 và vượt qua vùng cản ngắn hạn 710. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên tăng điểm kỹ thuật, khi nhiều mã cổ phiếu đã giảm đáng kể trong giai đoạn trước và tìm về các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Đáng chú ý, thanh khoản thị trường giảm mạnh 34% so với phiên trước đó và chỉ bằng 80% so với trung bình 20 phiên.
Hiện tại, thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ, trong khi các tín hiệu kỹ thuật cũng chưa ủng hộ cho khả năng quay lại xu hướng tăng. Theo đó, đánh giá trên VN-Index giảm từ Tăng xuống Trung lập. Trong tường hợp xấu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ tại 700-705. Tuy nhiên, nếu trường hợp trên xảy ra, đây chính là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân và cơ cấu lại danh mục tập trung vào các mã cơ bản tốt.